Forum
ברוך הבא, אורח
שם משתמש סיסמה זכות אותי

TOPIC: Kidney cyst

Kidney cyst 2 ם 2 שבועות ago #1467

  • richardouxi
  • richardouxi's Avatar
  • מנותקים
  • New Member
  • Posts: 1
  • קארמה: 0
Nang Nước Ở Thận Là Gì? Thận Đa Nang Là Như Thế Nào?
Một u nang thận là một khoang chứa đầy chất lỏng trong thận. U nang đơn trên thận là phổ biến. Theo quy định, chúng không gây khó chịu và vô hại.
Tuy nhiên, cũng có những bệnh trong đó nhiều u nang hình thành trên một hoặc cả hai quả thận - được gọi là các vấn đề về thận đa nang (thận), còn được gọi là thận nang. Hầu hết các bệnh này phát sinh từ những thay đổi trong cấu trúc di truyền (gen).
Có những loại thận nang nào?
Hình thức phổ biến nhất của bệnh thận đa nang được di truyền theo cách chi phối tự phát (xem hộp bên dưới). Nó cũng mang sự kế thừa này trong tên của nó. ADPKD là viết tắt của "Bệnh đa nang thận tự phát chiếm ưu thế", hoặc trong tiếng Đức, bệnh thận đa nang chiếm ưu thế Autosomal.
Thông tin về tần suất thay đổi gen tương ứng dao động trong khoảng từ một đến năm người bị ảnh hưởng trong 2000 người trong dân số của chúng ta. Khoảng mười phần trăm của tất cả những người thường xuyên cần rửa máu (lọc máu) vì suy thận bị ADPKD.
Ngoài ra, có nhiều dạng khác nhau của bệnh thận đa nang với các nguyên nhân và khóa học khác nhau. Một số được đặc trưng bởi suy thận bẩm sinh, những người khác chỉ trở nên đáng chú ý sau đó. Mỗi hình thức này là hiếm trong chính nó. Một trong số đó là bệnh thận đa nang tự phát ARPKD (Autosomal recessive polycystic thận desease). ARPKD là một căn bệnh rất nghiêm trọng.
Tuy nhiên, bài đăng này đề cập đến hình thức thống trị phổ biến của thận nang ADPKD.
"Thống trị" nghĩa là gì?
Mỗi người có một bộ gen kép vì anh ta thừa hưởng từng gen từ mẹ và một lần từ cha. Bệnh di truyền chủ yếu đã xảy ra khi một trong hai gen được thay đổi. Bệnh di truyền lặn chỉ xuất hiện khi cả hai gen đã được thay đổi.
"Tự động" có nghĩa là gì?
Thông tin di truyền được đóng gói dưới dạng nhiễm sắc thể. Mọi người đều có 46 nhiễm sắc thể, hay chính xác hơn là 23 cặp nhiễm sắc thể. Có một cặp nhiễm sắc thể giới tính (X và Y) và 22 cái gọi là nhiễm sắc thể. Các gen nằm trên các ô nhiễm này được di truyền tự động - nghĩa là, không phân biệt giới tính.
Thông tin về tần suất thay đổi gen tương ứng dao động trong khoảng từ một đến năm người bị ảnh hưởng trong 2000 người trong dân số của chúng ta. Khoảng mười phần trăm của tất cả những người thường xuyên cần rửa máu (lọc máu) vì suy thận bị ADPKD.

▶ Xem chi tiết: Cây thuốc nam, Đông, Tây y điều trị nang thận, đa nang của Mỹ
▶ Tìm hiểu thêm: Nang nước ở thận là gì
▶ Nang nước ở thận trái phải là bệnh gì? U nang thận bệnh học: https://www.facebook.com/ganthandanangbamsinhtreem/posts/136173401299832
 
Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh
 
המנהל ביטל גישת כתיבה ציבורית.
הדף נטען תוך: 0.225 שניות

פעילות בעמותה

חדשות עמותת קש"ב

האתר הוקם על ידי פיקאס בניית אתרים, עיצוב אתרים, קידום אתרים